Tổng quan địa lý khu vực Quận Hà Đông

Quận Hà Đông nguyên là làng Cầu Đơ thuộc huyện Thanh Oai, phủ Ứng Hòa, tỉnh Hà Nội (thành phố Hà Nội), có cầu Đơ lợp ngói bắc qua sông Nhuệ. Năm 1888, sau khi phần thành phố Hà Nội cắt làm nhượng địa cho Pháp, tỉnh lỵ tỉnh Hà Nội (phần còn lại) chuyển về Cầu Đơ, nên tỉnh này đổi tên là tỉnh Cầu Đơ. Là một quận ngoại thành Hà Nội, với những diễn biến đầy thú vị về tình hình bất động sản, hiện nay Hà Đông đang là một thị trường bất động sản huyên náo với những dự án tiềm năng và việc ngay lập tức “rước” một mảnh đất ở đây về là điều mà bạn nên làm ngay hôm nay.

Đất nền khu vực Hà Đông

Tổng quan địa lý khu vực Quận Hà Đông

I. Sơ qua về đất tại Hà Đông

Quận Hà Đông có toạ độ địa lý 20059 vĩ độ Bắc, 105045 kinh Đông, nằm giữa giao điểm của Quốc lộ 6 từ Hà Nội đi Hòa Bình và quốc lộ 70A. Hà Đông cũng là nơi khởi đầu của quốc lộ 21B, nối trung tâm Hà Nội với các huyện phía nam của Thủ đô và tỉnh Hà Nam, tỉnh Ninh Bình. Trên địa bàn quận có sông Nhuệ, sông Đáy, kênh La Khê chảy qua, có diện tích tự nhiên 4.833,7 ha và 17 đơn vị hành chính phường. Hà Đông là vùng đồng bằng nên có địa hình đặc trưng của vùng bằng phẳng, độ chênh địa hình không lớn, biên độ cao trình nằm trong khoảng 3,5 m – 6,8 m.

Đất nền phân lô tại Hà Đông

Sơ qua về đất tại Hà Đông

Với vị trí địa lí vô cùng đắc địa – ngay trung tâm và trục đường chính đô thị và địa hình bằng phẳng, độ chênh không lớn. Điều người ta thường đề cao tại Hà Đông chính là những mảnh đất màu mỡ và việc xây dựng cho bản thân mình những ngôi nhà ở nơi đây là điều mà những người hiện đại đang nhắm tới. Vậy ta cùng đi qua một chút về tình hình thị trường bất động sản ở Hà Đông hiện nay nhé:

Thị trường bất động sản tháng 5 năm 2018 tiếp tục có dấu hiệu tăng trưởng, lượng giao dịch tăng trưởng khá, giá bất động sản nhìn chung vẫn ổn định, tồn kho tiếp tục giảm – báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay.

Đáng lưu ý, giá bất động sản nhìn chung tiếp tục ổn định; một số dự án đang chuẩn bị hoàn thành; những dự án có tiến độ nhanh, vị trí đẹp, hạ tầng tốt có giá chào bán tăng nhẹ.

Từ cuối 2017 tới nay, phân khúc biệt thự liền kề tại Hà Đông được các nhà đầu tư quan tâm. Nắm bắt được cơ hội này, nhiều chủ đầu tư cũng rầm rộ mở bán ra thị trường. Theo một khảo sát mới đây của CBRE, khu vực Hà Đông hiện đang là “tâm điểm” của thị trường với số lượng các dự án áp đảo so với các khu vực còn lại, thậm chí trong quý IV của năm 2017.

II. Đất thổ cư – tiềm năng ở Hà Đông

Đất thổ cư chỉ là từ truyền thống để chỉ đất ở. Theo quy định tại luật đất đai 2013 thì đất ở thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị. Đây là loại đất dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống; đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư (kể cả trường hợp vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ) đã được công nhận là đất ở. Và chúng tôi khuyến khích việc mua loại đất này ở Hà Đông nằm liền kề khu trung tâm hành chính của Quận Hà Đông. Rất gần với công viên trung tâm của Hà Đông với diện tích lên đến 100 ha, trong đó có hồ điều hoà rộng 34 ha. Giao thông khu đô thị này rất thuận tiện, với trục đường huyết mạch rộng 30m dẫn thẳng ra đường Lê Trọng Tấn kéo dài kết nối vào trục hướng tâm đi vào thành phố Hà Nội tại cung đường Lê Trọng Tấn nằm tại quận Thanh Xuân, ngoài ra đất thổ cư ở đây còn sở hữu 2 trục đường đó là Vạn Phúc – Đại Mỗ và Tố Hữu – Lê Văn Lương.

Theo những gì chúng tôi nghiên cứu thì sắp tới giá nhà đất có khả năng dao động tăng vì tác động của giá vật liệu xây dựng cộng với một số chính sách mới. Xét về khía cạnh của chủ đầu tư, thì đây lại là điều đáng mừng bởi giá được đẩy lên thì cũng có nghĩa chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mới trụ được. Giúp thị trường thanh lọc những vấn đề lập lờ xung quanh chuyện lập dự án rồi huy động vốn bằng cách lách luật, đẩy giá lên cao. Hãy liên hệ với trang web datnenhadong.com của chúng tôi ngay để nhận được tư vấn đầy đủ và sở hữu sổ đỏ theo lô và thủ tục pháp lý nhanh gọn.

III. Một số lưu ý khi mua đất thổ cư ở khu vực Hà Đông

Nếu so với việc mua chung cư, thì mua đất nền thổ cư có ưu thế hơn. Thế nhưng, hành trình trở thành chủ nhân thật sự của đất nền, chỉ người trong cuộc mới “thấu” những “gian nan”. hi quyết định tìm mua cho mình một mảnh đất để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy không nên nóng vội, cần phải có thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể.

Việc đầu tư này sẽ giúp chúng ta tránh được rất nhiều rắc rối sau này cũng như những sai lầm khiến phải tốn kém những khoản không cần thiết sau này.

Một số lưu ý khi mua đất thổ cư ở khu vực Hà Đông

Mảnh đất phải có sổ đỏ

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất chúng ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Diện tích và vị thế mảnh đất

Một mảnh đất lý tưởng đó là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần có một tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ dễ bố trí được ngôi nhà đẹp).

Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau

Lối đi vào không có tranh chấp

Trên thực tế ở những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết.
Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình huống dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.