melhor video gozei muito.nude girls amateur teen threesome and cumshot.

Tôi được tặng đất thổ cư ở Hà Đông thì tôi có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Xin hỏi mình được em trai cho mảnh đất thổ cư ở Hà Đông để ở thì khi mình lên cơ quan làm thủ tục chuyển nhượng sổ đỏ mình có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng đi vào bài viết.

 

Căn cứ pháp lý về việc cho đất thổ cư ở Hà Đông

Căn cứ pháp lý về việc cho đất thổ cư ở Hà Đông

Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007 sửa đổi, bổ sung năm 2012

Nghị định số 140/2016/NĐ-CP về lệ phí. Để bảo đảm công bằng xã hội, góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước, khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, các bên phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ ở cơ quan thuế để hoàn tất thủ tục sang tên. Bởi ở quan hệ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, một trong những bên nhận được 1 khoản thu nhập có giá trị tương ứng quyền khai thác đất chuyển nhượng.

 

Về thuế thu nhập cá nhân

Về thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân được hiểu là loại thuế đánh trên phần thu nhập cao hơn mức khởi điểm thu nhập chịu thuế, thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ thu nhập khác vào ngân sách nhà nước.

Pháp luật về thuế thu nhập cá nhân quy định thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản là thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân. tuy nhiên, không phải trường hợp nào cá nhân chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền kế thừa nhà hoặc tài sản gắn liền với đất, quyền thuê đất, thuê mặt nước cũng phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Điều 4 Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007 sửa đổi, bổ sung năm 2012 quy định về các trường hợp được miễn thuế khi chuyển nhượng bất động sản như sau:

Một là, thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa: cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; vợ với chồng và anh, chị, em ruột với nhau.

Hai là, thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền khai thác đất tại và tài sản gắn liền với đất của cá nhân chỉ có 1 nhà đất, đất ở duy nhất.

Trường hợp này, sau khi cá nhân có nhà thực hiện chuyển nhượng sẽ mất một khoản mức giá nhất định để mua hoặc thuê nhà đất, quyền khai thác đất và tài sản gắn liền với đất của tổ chức, cá nhân khác. Chính vì vậy, Nhà nước miễn thuế thu nhập cá nhân đối với đối tượng này.

Ba là, thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là BĐS giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.

 

Thứ hai, về lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ

Đất đai, nhà ở là đối tượng chịu lệ phí trước bạ. các cá nhân khi chuyển nhượng quyền khai thác đất; nhà và tài sản khác gắn liền với đất khi làm thủ tục sang tên ở cơ quan có thẩm quyền phải nộp lệ phí trước bạ, trừ các trường hợp được miễn lệ phí trước bạ, này là:

“Nhà, đất nhận thừa kế hoặc là quà tặng giữa: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền khai thác đất, quyền thừa hưởng nhà đất và tài sản khác gắn liền với đất” (Khoản 10 Điều 9 Nghị định số 140/2016/NĐ-CP).

Như vậy, không phải trường hợp nào cá nhân chuyển nhượng BĐS cũng phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ. Vì lý do này, trong trường hợp của quý khách hàng, vì thông tin khách hàng cung cấp không đủ, nên chúng tôi xin tư vấn đến quý khách hàng hai trường hợp có thể xảy ra:

Trường hợp 1: Đất là tài sản riêng của em trai bạn

Em trại quý khách hàng và bạn có quan hệ chị, em ruột tặng cho khách hàng quyền sử dụng đất, Chính vì vậy, quý khách hàng sẽ không có nghĩa vụ phải nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ.

Trường hợp 2: Em trai khách hàng đã có gia đình và thửa đất Đó là tài sản chung của vợ chồng em trai bạn.

Do đất trong trường hợp đó là đất thổ cư ở Hà Đông của vợ chồng em trai bạn, nên ½ giá trị quyền sử dụng đất là thuộc về vợ của em trai quý khách hàng. bởi vậy, đối với ½ giá trị quyền khai thác đất thuộc kế thừa của em dâu quý khách hàng, không thuộc trường hợp được miễn thuế quý khách hàng sẽ có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ.

 

 

 

Xem thêm: MUA ĐẤT THỔ CƯ HÀ ĐÔNG VÀ TÂM SỰ CỦA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

 

 

https://redtube.rocks/ brunette anal usage.