Sự khác nhau giữa đất thổ cư Hà Đông và đất nông nghiệp

Trong mua bán và kinh doanh đất đai chúng ta thường hay nhắc đến 2 loại đất phổ biến nhất đó chính là đất thổ cư và đất nông nghiệp. Tại quận Hà Đông thì thị trường bất động sản hiện đang rất phát triển, đất thổ cư Hà Đông hiện đang được kinh doanh rất sôi nổi và có xu hướng tăng trưởng nhanh trong năm 2018. Hãy cùng datnenhadong.com tìm hiểu về đất thổ cư Hà Đông và sự khác nhau giữa đất thổ cư và đất nông nghiệp qua bài viết dưới đây.

Thông tin chi tiết về đất thổ cư Hà Đông

Từ xưa đến nay đất thổ cư luôn được hiểu là đất dùng chỉ để ở, như Luật đất đai đã ban hành năm 2013 thì đất thổ cư là loại đất thuộc nhóm phi nông nghiệp bao gồm đất ở khu vực nông thôn và khu vực đô thị. Đất thổ cư là đất dùng để xây dựng nhà ở hoặc xây dựng các công trình hiện đại văn minh phục vụ cho cộng đồng và đời sống của người dân xung quanh.

Để có thể được nhà nước công nhận là đất thổ cư Hà Đông thì người dân phải thực hiện các thủ tục để có thể chuyển đổi từ loại đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp thì bạn mới hoàn toàn có thể sử dụng đất để xây dựng nhà cửa hay các công trình hiện đại văn minh.

đất thổ cư Hà Đông

đất thổ cư Hà Đông

Theo Điều 57 Luật Đất đai 2013 quy định các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm:

  • Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;

Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất;

  • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở.

Khi chuyển mục đích sử dụng đất người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; chế độ sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được áp dụng theo loại đất sau khi được chuyển mục đích sử dụng.

Đất thổ cư Hà Đông hiện đang được bán trên khắp địa bàn quận Hà Đông và đang diễn ra khá sôi động, với vị trí của quận Hà Đông khá đẹp và bao gồm rất nhiều tiện ích cũng như những hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như giao thông khá là hiện đại văn minh giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa các quận khác nhau trên địa bàn Hà Nội

Bạn có thể tham khảo: TỔNG QUAN ĐỊA LÝ KHU VỰC QUẬN HÀ ĐÔNG

Phân biệt giữa đất thổ cư Hà Đông và đất nông nghiệp

Đất thổ cư và đất phi nông nghiệp đều là đất đai nhưng mỗi loại đất đều có mục đích sử dụng riêng hãy cùng datnenhadong.com tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại đất nha:

  1. Đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp bạn có thể hiểu đơn giản là đất mà nhà nước cấp cho dân khi đến tuổi để nuôi trồng hoa màu, thủy hải sản hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm và chỉ được phép sử dụng vào mục đích sản xuất.

Đất nông nghiệp không được phép sử dụng để xây dựng nhà cửa nếu bạn muốn xây dựng thì bạn cần phải đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất theo luật đất đai nhà nước

đất thổ cư Hà Đông

đất thổ cư Hà Đông

  1. Đất thổ cư Hà Đông

Đất thổ cư Hà Đông được chia làm 2 loại đất là: đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị thành phố, đất ao vườn cũng có thể là đất thổ cư nếu nằm trong diện tích nhà ở của bạn và nằm trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư thì đất của bạn vẫn hoàn toàn được công nhận là đất thổ cư.

Đất nông nghiệp để có thể được công nhận là đất thổ cư thì người sở hữu đất cần phải đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất và được chứng nhận của nhà nước Việt Nam từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.

Mức giá hiện tại của đất thổ cư Hà Đông

Giá tiền của mảnh đất thổ cư Hà Đông còn tùy vào vị trí bạn mua và sử dụng đất vào mục đích gì nữa. Tại quận Hà đông thì có rất nhiều khu vực có mức giá khá cao như là đất thổ cư Dương Nội Hà Đông, bán đất Phú Lãm,… có mức giá tương đối bạn sẽ sở hữu nhiều tiện ích cũng như nhiều điều kiện sinh hoạt thuận lợi xung quanh khu vực Hà Đông.

Xem ngay: BÁN ĐẤT TẠI PHƯỜNG PHÚ LƯƠNG HÀ ĐÔNG

Trước khi quyết định mua mảnh đất nào bạn nên tìm hiểu thông tin về đất cũng như những khu vực xung quanh mảnh đất đó có những tiện ích cũng như khu vực vui chơi giải trí thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày và sinh hoạt của cả gia đình hay không?

Có thể bạn quan tâm: Chính sách bảo hành máy lọc khí coway theo NSX