Mua đất thổ cư tại Hà Đông lần đầu cần lưu ý các điểm sau tránh lừa đảo

Nếu bạn đang có ý định muốn mua đất thổ cư tại Hà Đông thì hãy xem bài viết dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm chuyên gia để quá trình mua bán đất thổ cư tại Hà Đông của bnj diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

 

Cần chọn công ty môi giới đất thổ cư tại Hà Đông uy tín

Cần chọn công ty môi giới đất thổ cư tại Hà Đông uy tín

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mua nhà. Trên thực tế đông đảo người nói rằng họ chỉ mua nhà từ chính chủ để tránh mất thêm phí môi giới. điều đó thật tốt đối với những người đã có kinh nghiệm, tuy thế, với các người mua nhà lần đầu bạn có thể gặp chút rắc rối.

Thứ nhất, bạn sẽ không hiểu rõ về kế cận căn căn hộ mình định mua, bạn có thể không biết đàm phán về giá, không biết phân tích nhà tốt hay xấu…và như vậy cũng không hề tốt cho bạn. Nếu không tự tin trong thương vụ mua bán này bạn hãy nhờ một môi giới uy tín, họ sẽ tư vấn và cho bạn những lời khuyên đầy đủ tiện ích nhất.

 

Bạn nên mua đất thổ cư Hà Đông có giấy tờ chính chủ và chuẩn xác

Bạn nên mua đất thổ cư Hà Đông có giấy tờ chính chủ và chuẩn xác

Sau khi bạn đã chọn được căn nhà thỏa mãn những mục đích mà bạn đưa ra thì hãy yêu cầu bên bán cho xem giấy chứng nhận chiếm hữu nhà đất. Đất bậc nhất định cần phải có sổ đỏ và nhiệm vụ của bạn đó là cần phải xác minh sổ này là giả hay thật.

Cách xem nhanh đó là xem chữ trên sổ này buộc phải rõ nét, màu sắc hài hòa không nhòe mờ, vượt b con dấu chìm buộc phải nhìn rõ ràng và sắc nét. Nếu không rõ, bạn có thể nhờ người có không ít sư điêu luyện giúp trong khâu này và cần phải có có thể mang ra phòng Tài nguyên môi trường của quận, huyện để kiểm tra lại tin tức.

 

Lưu ý khi đặt cọc mua đất thổ cư Hà Đông

Lưu ý khi đặt cọc mua đất thổ cư Hà Đông

Lưu ý thứ ba mà chúng tôi muốn nhấn mạnh cho người mua nhà là vấn đề đặt cọc. Một thực tế trong giao dịch căn hộ đất là thường người mua đặt cọc khoảng 10% trị giá căn nhà, sau khi ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ. Khi đặt cọc cũng cần phải có hợp đồng đặt cọc và người làm chứng. Người làm chứng đẹp nhất không bao giờ có quan hệ họ hàng đối với cả hai bên mua và bán. Và đặc biệt. Cần giảm bớt việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho những bên.

sau cùng đó là ra phòng công chứng. Đây đó là một bước cực kỳ chính trong bất kể một thương vụ mua bán căn hộ nào. Trước khi làm Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phòng công chứng sẽ kiểm tra lại tính pháp lý của căn căn hộ một lần cuối.

Sau khi công chứng, việc thanh toán cần thực Hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán trong địa danh khác. phương pháp tốt nhất là người dùng để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời kì kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền không nhỏ đi đường.

khách hàng cũng nên nhớ, không nên thanh toán hết 100% số tiền , hãy giữ lại khoảng 5-10% cho đến khi quý khách hàng nhận được “sổ đỏ” mới. Nguyên nhân là do tại quá trình làm “sổ đỏ” sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề về giấy tờ cần bên bán phải đứng ra giải quyết. Nếu bên bán chậm trễ hoặc không hợp tác thì quá trình làm sổ mới sẽ kéo dài và mất nhiều thời kỳ.

Khi mua đất thổ cư Hà Đông cần phải cẩn trọng tránh bị lừa đảo gây tác hại không tốt đặc biệt là tình trạng “tiền mất tật mang” vì giá trị của nhà đất không hề nhỏ và để chắc chắn mua đất thổ cư tại Hà Đông an toàn và uy tín bạn hãy đến với Greencons để được tư vấn và hỗ trợ.