Lợi thế và những lưu ý dành cho bạn khi mua đất thổ cư tại Hà Đông

Là một quận lớn của Thủ Đô, đồng thời có được hệ thống hạ tầng gần đây rất được chính phủ quan tâm và đâu tư lớn nổi bật nhất chính là tuyến đường sắt trên cao. Hà Đông đang trở thành một điểm nóng trong việc mua đất thổ cư Hà Đông với các đất nền như: dự án La Phù, Phú Lãm, Phú Lương… có mức giá hợp lý mang lại cho nhiều cơ hội cho người mua muốn sở hữu nhà đất tại Hà Nội. Nhưng làm sao để chọn được căn nhà phù hợp nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy để chúng tôi chia sẻ một số thông tin và kinh nghiệm trong việc chọn nhà ở phù hợp tại Hà Đông.

Lợi thế khu vực đất thổ cư tại Hà Đông

Ưu điểm đầu tiên cần được nhắc tới đó chính là  hệ thống hạ tầng xã hội có nền tảng tốt: Trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở hành chính không chỉ đầy đủ là còn được xếp vào hạng tốt nhất hiện nay tại Hà Nội. Do ở vị trí không gần trung tâm thành phó nên giá nhà ở khá hợp lý  phù hợp với người lao động có thu nhập thấp và tầm trung. Theo đánh giá tổng quan từ các khảo sát khu vực này thì các khu đô thị, nhà liền kề, biệt thự đều được xây dựng nhanh chóng và gần như rất ít có hiện tượng chậm tiện độ và không có nhà ở bàn giao cho khách hàng.

Đất thổ cư quận Hà Đông

Nhưng đôi khi lợi thế khu vực cũng mang lại một số bất tiện và nhược điểm bởi hệ thống giao thông chủ yếu phụ thuộc và đường Nguyễn Trãi để vào trung thâm thành phố. Gần như bạn ở đâu tại Hà Đông thì cũng đều phải đi qua trục đường này, chính vì thế mà giá thành có sự chênh lệch khá lớn, thậm chí trong cùng một dự án nhưng nơi ở gần đường hoặc mặt đường Nguyễn Trãi giá mua nhà đắp gấp đôi so với cùng ngôi nhà khác nhưng đặt tại vị trí bên trong. Với người mua nhà, điều đồng nghĩa với  việc buộc phải chi li, xét đoán từ lúc xem nhà tới khi thanh toán một cách cẩn thận nhất.

Một số lưu ý khi chọn mua nhà tại Hà đông.

Nếu là một ngôi nhà đã ở và bán lại cần photo một bộ giấy tờ của ngôi nhà, sau đó đến phòng quản lý đô thị để kiểm tra lại hiện trạng cũng như quy hoạch trên bản vẽ; nhà, đất đã từng sửa chữa, thay đổi kiến trúc, để tránh hiện tượng một số người làm giả giấy tờ nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nếu có, phải kèm theo giấy phép xây dựng hợp lệ; nhà có nằm trong khu quy hoạch, mốc lộ giới? Tuy mất thời gian của bạn nhưng đây là điều cần thiết và tối quan trọng dành cho bất kì người nào mua nhà đã qua sử dụng. Thêm vào đó bạn cần quan sát về vị trí đường nước và dây điện, cẩn thận hơn có thể hỏi người dân cùng khu vực vì thông thường trong một khu vực các đường dây và ống nước sẽ có kích cỡ giống nhau. Điều này giúp bạn tránh gặp phải sự cố khi chuyển nhà tới ở.

Bán đất thổ cư quận Hà Đông

Mua đất để xây dựng cũng là một trong những xu thế mà rất nhiều người quan tâm, bởi bạn có thể chủ động xây căn nhà theo ý thích và mong muốn của bạn. Nhưng bạn cũng cần để ý tìm hiểu rõ đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng là thổ cư hay đất nông nghiệp; nếu là đất thừa kế, … bạn phải xem thật kĩ vì trên giấy tờ sẽ ghi rất rõ những thông tin ấy. Tốt nhất bạn nên ghi những thông tin quan trọng cần xem ra một tờ giấy rồi đối chiếu lại. Cũng như mua nhà ở có sẵn, bạn cũng cần đến UBND phường xác minh thông tin lô đất có đúng là xem nó có nằm trong quy hoạch hay có điều gì bất thường với lô đất đó không trước khi đặt cọc, làm hợp đồng. Hơn nữa cần sử dụng máy đo địa chất để xác định đúng mốc đất bằng với diện tích trong giấy tờ, tránh xảy ra sự cố khi bạn xây nhà lên thì chủ đất bên cạnh kiện tụng vì lấn chiếm đất ở.

 Những thông tin và lưu ý nhỏ trên hi vọng sẽ đem lại cho bạn kiến thức hữu ích trong việc chọn nhà tại khu vực Hà Đông. Còn rất nhiều hình thức bất động khác mà bạn có thể chọn lựa tại địa điểm này chẳng hạn mua Đất thổ cư tại Hà Đông hay mua chung cư nhà ở. Có rất nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu là chi phí bạn có trong tay để chọn lựa ra tổ ấm phù hợp dành cho gia đình mình.