Hàng triệu người muốn mua đất thổ cư tại Hà Đông

Tình hình mua bán đất thổ cư Hà Đông đang có chiều hướng tăng giá và theo đánh giá của các chuyên gia nhà đất thì nhà thổ cư là phân khúc âm thầm nhất nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt, thậm chí sẽ tiếp tục trở nên có giá trong tương lai, khi thị trường BĐS hồi phục.

 

Khách hàng luôn săn đón mua đất thổ cư tại Hà Đông

Khách hàng luôn săn đón mua đất thổ cư tại Hà Đông

Chị Vũ Thùy Linh (Đống Đa, Hà Nội) sau nhiều lần xếp hàng để mua chung cư giá mềm nhưng không được, đã quyết định chuyển sang tìm mua đất thổ cư, chấp nhận một tiết diện vừa buộc phải, chỉ hơn 30m2, tại sâu trong ngõ trên phố Tô Hiệu, quận Hà Đông với mức giá 1,5 tỷ đồng.

Theo chị Linh, nếu so sánh giữa nhà căn hộ chung cư giá rẻ và đất thổ cư, về giá cả sẽ có sự chênh lệch nhưng xét về lâu dài, ở căn hộ thổ cư không phải chịu những bất tiện như mất nước triền miên, dịch vụ không như ý, cũng ko phải đối mặt với việc đóng tiền mà căn hộ không biết bao giờ mới được nhận.

 

Định hướng tìm mua đất thổ cư tại Hà Đông

Với căn lô số 6 - NHÀ 3 TẦNG PHÚ LÃM 10

Định hướng tìm mua đất thổ cư tại Hà Đông

Định hướng tìm về căn hộ thổ cư giá hời thay vì nhà dự án đang ngày càng trở nên rõ rệt trên thị trường Bất Động Sản Hà Nội. các ngôi căn hộ có Diện tích nhỏ, có sổ đỏ, nằm sâu trong ngõ, ngách đang ngày càng được ưa chuộng. Thậm chí đa số người dân còn tìm đến những bên cạnh ngoại thành xa xôi hơn như Đông Anh, Sóc Sơn, Đan Phượng… để tìm đất mua nhà.

Theo điều tra, giá căn hộ đất thổ cư tại các quận nội thành HN dao động trong khoảng 60-80 triệu đồng/m2, tùy bên cạnh, tùy vị trí. Một căn căn hộ có tiết diện khoảng 30m2 tại sâu trong ngõ sẽ có giá từ khoảng 2 tỷ đồng trở lên. ở khu vực quận Hà Đông giá chào bán đạt mức 45-55 triệu đồng/m2. tại bên cạnh ngoại thành, mức giá mềm hơn nhiều.

Thí dụ gần Đông Anh – Mê Linh khoảng 20-25 triệu đồng/m2, gần An Khánh khoảng 10-15 triệu đồng/m2, Thanh Trì 20-30 triệu đồng/m2, Yên Nghĩa (Hà Đông) có giá giao dịch từ 11-13 triệu đồng/m2… Nghĩa đó là bằng với giá tiền của căn hộ chung cư thương mại giá ưu đãi, chỉ xấp xỉ khoảng 1 tỷ đồng nhưng người dân lại có thể vào ở ngay hoặc tự mình xây dựng, chẳng phải mong chờ và đối mặt với phần lớn rủi ro.

 

Khi mua bán đất thổ cư tại Hà Đông quý khách cần lưu ý đến tình hình trật tự an ninh

ông Nguyễn Hữu Cường, Trưởng phòng Câu lạc bộ BĐS thủ đô

Giải thích cho sự cháy hàng của phòng ở thổ cư giá hời, ông Nguyễn Hữu Cường, Trưởng phòng Câu lạc bộ BĐS thủ đô, cho rằng việc này dễ hiểu: “Nhà thổ cư diện tích vừa phải, có sổ đỏ chưa bao giờ hết hot trên thị trường BĐS. vì có Một thực tế trong khoảng trước đến giờ là tâm lý dân cư vẫn chuộng đất thổ cư hơn nhà chung cư. Ngoài ra, nhiều kiện tụng, tố cáo ở loại hình chung cư diễn ra quá Những càng khiến dân cư . ngại”.

Trên thực tế, việc thị trường BĐS giảm giá sâu cũng như sự bàn giao trở về hạ tầng đã khiến tầng lớp nhà thổ cư giá hời lên ngôi chỉ mất khoảng mới đây. Một số tuyến phố như đường lớn Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài, cầu Nhật Tân… đã khiến chừng giải pháp trong khoảng nội ô địa phương về trong nước ngoại thành được rút ngắn, nhờ Đó đất thổ cư ở Một vài khu vực này cũng được lột xác.

Từ chị Minh Ngọc, nhân viên trả lời Sàn giao dịch bất động sản Minh Đức ở Yên Nghĩa, Hà đông, nếu xét riêng trở về giá, Hiện đất thổ cư tại thủ đô sẽ có giá rẻ hạng nhất trong khoảng . năm trở lại đây và số lượng người tìm mua cũng tăng vọt, độc đáo trong khoảng chừng cuối 5 2013 đến nay.

Mặc dù vậy, mua đất thổ cư tại Hà Đông cũng chưa chắc đã an ninh bởi vì một số khi chất lượng nhà chưa được như ý, đa số đều phải sửa chữa hoặc phải bỏ ra nhưng tiền hơn để có được  nhà thổ cư vẫn sắp là lựa chọn thông qua mô hình “ăn chắc mặc bền”.

 

Xem thêm: TÌNH HÌNH MUA ĐẤT THỔ CƯ HÀ ĐÔNG ĐANG SÔI SỤC TRỞ LẠI