Giấy tờ hợp pháp để bán đất Phú Lãm Hà Đông

Để quá trình mua bán đất Phú Lãm Hà Đông được suôn sẻ thuận lợi thì có lẽ giấy tờ pháp lý là yếu tố được quan tâm hàng đầu, chính vì vậy chúng tôi xin cung cấp thông tin về các loại giấy tờ mua bán nhà đất Hà Đông cần phải có theo quy định của pháp luật.

Những giấy tờ bắt buộc phải có để bán đất Phú Lãm Hà Đông

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bán đất

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất Phú Lãm Hà Đông.

Trường hợp bán một phần nhà đất thì cần có thêm các giấy tờ sau:

  1. Hồ sơ kỹ thuật thửa đất, hồ sơ hiện trạng nhà
  2. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bên bán (cả vợ và chồng)
  3. Sổ Hộ khẩu của bên bán (cả vợ và chồng)
  4. Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của bên bán.

Theo đó muốn thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần chắc chắn các điều kiện trên đây. Khi đã đủ điều kiện chuyển nhượng thì hợp đồng này buộc phải được thực hiện công chứng ở văn phòng công chứng hoặc chứng thực tại Ủy ban nhân dân xã, phường. Giữa bạn và bên A có chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng thông qua giấy viết tay.

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng sau giấy tờ mua bán đất Phú Lãm Hà Đông

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng

– Chủ thầu nộp trực tiếp 1 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định, kiểm tra thực địa và quyết định những giấy tờ còn thiếu hoặc cần chỉnh sửa để dự đoán cho TĐ bổ sung hoàn chỉnh.

– Nếu vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu thì cơ quan cấp phép dự báo và hướng dẫn cho đơn vị tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Nếu sau 02 lần mà hồ sơ vẫn chưa đúng điều kiện thì có thể xem xét việc không cấp giấy phép xây dựng

– Thời gian cấp giấy phép xây dựng: Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng lý do chỉnh, giấy phép di dời, thời gian không cực kỳ 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà tại riêng lẻ ở đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đến hạn nói trên, nhưng phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải báo hiệu bằng văn bản cho đơn vị biết điều, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực diện xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được rất 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn.

Tập đoàn căn cứ thời gian ghi trong giấy hẹn để đến nhận hồ sơ và nộp lệ phí, giấy phép xây dựng có hiệu lực 01 năm và có thể xin gia hạn 06 tháng.

Nếu rất thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan cấp giấy phép xây dựng nhà phố không trả lời thì TĐ được phép xây dựng dự án theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp phép.

 

Bán đất Phú Lãm Hà Đông hãy đến với Greencons để được tư vấn và hỗ trợ để nhận được những thông tin chính xác và nhận được những chương trình ưu đãi từ Greencons.

 

 

Xem thêm: ĐẤT THỔ CƯ Ở HÀ ĐÔNG ĐANG ẤM DẦN VÀ CÓ XU HƯỚNG TĂNG GIÁ NHẸ