ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI MUA ĐẤT THỔ CƯ HÀ ĐÔNG

Đất thổ cư Hà Đông – một trong những dự án gây sức ép suốt thời gian vừa qua. Từ xưa đến nay, trong vấn đề chọn địa điểm an cư lý tưởng ông cha ta vẫn ưu tiên những mảnh đất thổ cư có vị trí đắc địa sau đó mới xét đến những yếu tố khác. Và đất thổ cư Hà Đông đã đáp ứng được đầy đủ tất cả các nhu cầu cần thiết của khách hàng về chốn an cư lý tưởng. Vậy khi mua đất thổ cư quý khách cần chú ý điều gì? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để nắm được các yếu tố quan trọng hàng đầu.

 

THÔNG TIN CHÍNH XÁC VỀ DỰ ÁN

THÔNG TIN CHÍNH XÁC VỀ DỰ ÁN

Hiện tại, Hà Đông đang là khu vực nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân đô thị. Sở hữu quá nhiều ưu điểm vượt trội về vị trí trung tâm, hệ thống tiện ích đẳng cấp hàng đầu… Hà Đông lọt vào mắt xanh của các ông “ trùm” lớn.

Trước tiên ta cần hiểu, đất thổ cư là đất chỉ dùng để ở, đất ở thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, nghĩa là gồm cả đất ở đô thị và nông thôn. Loại đất này dùng để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống dân cư. Ngoài ra, đất vườn ao gắn với nhà ở trên cùng một thửa đất thuộc khu dân cư cũng đã được nhà nước công nhận là đất ở.

Những thông tin chung về mảnh đất như vị trí, quy hoạch khu vực, hạ tầng giao thông, tiện ích xung quanh… là những điều bạn cần phải nắm rõ trước khi đưa ra quyết định mua vì nó tác động trực tiếp đến cuộc sống của bạn và gia đình.

Vị trí mảnh đất bạn mua phải đảm bảo được các nhu cầu cơ bản của bạn như thuận tiện đến cơ quan làm việc, có hệ thống trường học, khu chợ cận kề thuận tiện cho việc sinh hoạt. Và trên hết là khu vực đó có đảm bảo được an ninh, giao thông thuận tiện cho việc đi lại.

Hãy kiểm tra từ hồ sơ địa chính của Sở Tài nguyên Môi trường về pháp lý để đảm bảo mảnh đất không nằm trong diện bị giải tỏa hay quy hoạch dự án của khu vực.

Khi làm hợp đồng với chủ mảnh đất, bạn cần thật sự cẩn thận và tốt nhất nên có người am hiểu luật pháp cố vấn để đảm bảo tính pháp lý của mảnh đất thổ cư của bạn.

 

ĐẤT THỔ CƯ PHẢI CÓ SỔ ĐỎ RÕ RÀNG

ĐẤT THỔ CƯ PHẢI CÓ SỔ ĐỎ RÕ RÀNG

Đất phải có sổ đỏ, sổ đỏ là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Để đảm bảo nhất thì bạn nên mua đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong công việc nếu có đền bù và thu hồi.

Ngoài ra thì bạn cũng nên xem xét vấn đề diện tích của mảnh đất trong sổ đỏ để tránh nhầm lẫn việc mảnh đất đang nằm trong một thửa lớn hơn hoặc có quy hoạch lộ giới mà không biết.

Việc nằm trong một “sổ chung” tức là mảnh đất bạn mua chưa có sổ đỏ riêng. Hơn nữa, vì mua đất chưa có sổ, bạn sẽ không biết bao giờ mới nhận được sổ, trong khi các quy định về tách sổ của thành phố tương đối phức tạp, đất phải có diện tích phù hợp, phải có sẵn hạ tầng… Nếu quyết định vội vàng, bạn sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Khi mua đất thổ cư Hà Đông, bạn hãy kiểm tra tất cả các yếu tố trên trước khi quyết định giao tiền. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm các từ khóa như : mua đất Hà Đông dưới 500 triệu, website của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dự án triển vọng, tiềm năng nhất.

Hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi: “https://datnenhadong.com”  để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về đất thổ cư Hà Đông.

 

 

 

 

Xem thêm: CÓ NÊN MUA BÁN ĐẤT PHÚ LƯƠNG HÀ ĐÔNG ?