Đất thổ cư ở Hà Đông đang ấm dần và có xu hướng tăng giá nhẹ

Cùng với nhịp phát triển của nền kinh tế và cơ sở hạ tầng nhu cầu mua đất thổ cư ở Hà Đông ngày càng tăng lên kéo theo giá đất nơi đây cũng rục rịch tăng giá. Trong khi thị trường chung cư, biệt thự, nhà liền kề thanh khoản vẫn chưa khả quan thì giao dịch đất thổ cư xen kẹt khu vực ven đô bắt đầu chuyển động, do giá rẻ, chỉ dưới 1 tỷ đồng đã có thể mua được đất ở.

 

Đất thổ cư thủ đô Hà Nội đang trở nên sôi động trong những năm gần đây

đất thổ cư tại Hà Đông

Đất thổ cư thủ đô Hà Nội đang trở nên sôi động trong những năm gần đây

Đất khu vực thị trấn Văn Điển – Thanh Trì sẽ giảm 30% – 40% so với thời gian biện pháp đây gần 2 năm đi theo chân anh Linh, một khách hàng đang được săn tìm mảnh đất thổ cư giá chỉ tầm 900 triệu đến 1 tỷ việt nam đồng khu vực Yên Ngưu – Văn Điển.

Anh Linh cho biết: “Tôi xem xét đất cát khu vực này đã rộng một năm trở lại đây, thời gian trước tết, giá bán ngôi nhà rao bán địa điểm này tại một số trong những trang rao vặt nhưng vẫn ở mức tại 35 triệu đồng/m2. tuy vậy, sau tết đi khảo sát thị trường thực tế, tôi nhìn thấy giá chỉ đã giảm mạnh tầm 25-30 triệu đồng/m2. hiện nay, tôi đang được đàm phán mảnh khu đất 47m2 xuất hiện quyền sở hữu đất đai 32m2 xuống còn 1 tỷ 50 triệu, nếu như công ty căn nhà gật đầu tôi sẽ xuống tiền ngay”.

Bà Hà, một quý khách đang được mở bán mảnh khu đất 56m2 trên khu tập thể Yên Ngưu – Văn Điển quyền sở hữu đất đai chính nhà, ngõ rộng 1,2m2 cùng với giá 1,4 tỷ VNĐ cho biết: “Cách đây 2 năm tôi mua cùng với giá chỉ 1,6 tỷ nhưng càng đợi giá khu đất càng rớt, giờ cần tiền nên tôi phải bán gấp. ở vị thế khách hàng, tôi nhìn thấy giá chỉ đất hiện tại đã về mức giá thành 3-4 trước kia. nếu như mong muốn ở thực thì đây là thời điểm thích hợp để mua vào”.

Theo khảo sát của PV, hiện đất thổ cư xen kẹt vòng quanh làng Mễ Trì, Mỹ Đình cũng có thể có giá giảm từ 30 – một nửa đối với giải pháp đây hai năm. Anh Hùng vừa mua một mảnh đất địa điểm này mang lại biết: “Mảnh đất tôi mua khoảng 38m2, nằm sâu trong ngõ 1,8m cùng với giá 20 triệu đồng/m2. đây là mảnh đất xen kẹt nên chưa tồn tại sổ đỏ”.

Anh Hùng cũng khẳng định: “Hiện nay khu vực này giá bán sẽ giảm từ 5-10 triệu đồng/m2. Cách đây một năm tôi xuất hiện đi xem một mảnh khu đất xuất hiện sổ đỏ rộng 31m2, thời điểm đấy công ty nhà rao giá bán 45 triệu đ, tuy nhiên hồi vào cuối tháng 2 tôi đi xem lại thì giá chỉ còn 38 triệu đồng/m2”.

 

Đã có thể “xuống tiền”

Ông Vũ Cương Quyết – Tổng giám đốc Cty Đất Xanh miền Bắc

Theo xem của phần đông khách hàng nhà, đây là thời điểm “vàng” để săn nhà đất thổ cư giá rẻ.

Ông Vũ Cương Quyết – Tổng giám đốc Cty Đất Xanh miền Bắc cho biết: “Tâm lý của người dân mình vẫn chuộng đất thổ cư hơn nhà căn hộ. Hiện tại, giá các hình thức BĐS như: căn hộ, biệt thự, đất thổ cư đều giảm mạnh bởi tác động từ phân khúc bất động sản đóng băng. Thời điểm đó là cơ hội tốt cho người có tiền để mua nhà và đất. Đất thổ cư tại làng có ưu thế hơn về thanh khoản bởi giá rẻ, lại tĩnh lặng vô cùng phù hợp cho vợ chồng trẻ về ở. bên cạnh đó mua đất thổ cư bạn hoàn toàn yên tâm khi xây nhà theo ý mình”.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Cường- Chủ tịch CLB bất động sản TP.Hà Nội cho rằng: “Hiện nay, sau nhiều vụ lùm xùm từ nhà chung cư nên người dân ngại ở căn hộ hơn nhà đất. Việc chọn lựa đất thổ cư ở ngõ sâu, giá dưới một tỷ Hiện nay đang là xu hướng không chỉ những người có nhu cầu về địa ốc mà sức thu hút cả với chủ đầu tư có tiền nhàn rỗi. Theo tôi bất động sản đất thổ cư ở Hà Đông sẽ ấm dần lên từ các giao dịch đất thổ cư”.

 

Xem thêm: GIẢI MÃ SỨC HÚT MẠNH MẼ CỦA ĐẤT THỔ CƯ TẠI HÀ ĐÔNG