Chia sẻ kinh nghiệm mua đất thổ cư Hà Đông tránh bị lừa

Greencons thấu hiểu những vấn đề trong mua bán nhà đất với những khách hàng chưa bao giờ mua bán nhà rất dễ gặp phải. Để tránh được các tình trạng lừa đảo mua đất thổ cư Hà Đông đang diễn ra tại các khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội, chúng tôi xin được thu thập và mang đến những thông tin bổ ích nhất khi đi mua bán nhà đất để tránh bị lừa đảo khiến cho “tiền mất tật mang”  và những thiệt hại không nhỏ cho người mua.

1. Xem xét thật kỹ về vị trí của khu đất

Vị trí đẹp luôn là điều quan tâm đặc biệt nhất của những người mua đất thổ cư Hà Đông, chẳng có ai muốn mình mua đất tại nơi xung quanh là đồng không hoang vắng đúng không? Bạn cũng không nên có cái nhìn quá hạn hẹp về khu đất đó hãy phóng tầm mắt thật xa để có thể thấy được tiềm năng lớn của khu đất trong tương lai.

mua đất thổ cư Hà Đông

mua đất thổ cư Hà Đông

Thông thường cần phải để ý đến những dự án cộng với những hạ tầng không gian xung quanh khu đất xem có dự án nào thật sự nổi bật và có khả năng phát triển trong tương lai hay không. Tại Hà Đông nếu nói về các dự án thì có rất nhiều, quanh khu vực đất thổ cư Hà Đông đang có rất nhiều các dự án chung cư căn hộ cao cấp và các khu trung tâm thương mại lớn như Aeon Mall đang được tập trung và phát triển tại đây. Đặc biệt hạ tầng giao thông tại khu vực đang ngày một cải thiện hơn cho người dân có thể nhanh chóng đi lại thuận tiện đảm bảo được sự di chuyển của người dân qua các khu vực. Tại Hà Đông dự án đường sắt trên cao đang dần hoàn thiện và sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động vì vậy giá đất tại đây cũng đang có những bước nhảy vọt nhanh chóng.

Xem ngay: THỊ TRƯỜNG ĐẤT THỔ CƯ HÀ ĐÔNG BẤT NGỜ “TĂNG GIÁ” VÀ KHÔNG CÓ DÂU HIỆU HẠ NHIỆT

2. Đảm bảo thật kỹ tính pháp lý của khu đất thổ cư

Có thể nhiều người còn quá là coi thường tính pháp lý trong mua bán nhà khi mà bạn chỉ cần ưng ý ngôi nhà chứ không cần biết rằng tính pháp lý có đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình sinh sống lâu dài hay không.  Hiện nay hệ thống pháp luật ngày càng phức tạp và chặt chẽ hơn, nên người mua đất thổ cư Hà Đông cần phải cẩn thận quan sát thật kỹ tới các vấn đề này tránh xảy ra những rủi ro không đáng có khi đang sinh sống trên khu đất. Khi bạn xem đất cần phải yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ cũng như những giấy tờ pháp lý có liên quan đến ngôi nhà như diện tích thực tế và người đứng tên của ngôi nhà là ai. Khi đi cần đo đạc thật kỹ diện tích thực tế và so sánh với các giấy tờ pháp lý cũng như sổ đỏ để tránh gây tranh chấp về sau.

mua đất thổ cư Hà Đông

mua đất thổ cư Hà Đông

Đối với đất thổ cư bạn cần kiểm tra xem đó là đất thuộc diện quy hoạch của nhà nước hay không, đã có đầy đủ giấy tờ chuyển từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư có thể xây dựng được nhà cửa hay chưa. Nếu mảnh đất đó có 2 người đứng tên thì kể cả là vợ chồng hay con cái bạn cũng nên yêu cầu phải có đầy đủ chữ ký của cả 2 trước khi giao dịch mua bán. Làm điều này để tránh về sau này khi có mâu thuẫn xảy ra và người đứng tên còn lại sẽ về đòi đất thì lúc đó chúng ta vẫn phải chịu mất 1 nửa khu đất tùy theo trong giấy tờ đã ghi rõ.

Xem thêm: GIẢI PHÁP BÁN ĐẤT LA PHÙ HIỆU QUẢ CỦA CÁC CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN

3. Kinh nghiệm thương lượng giá cả trong mua đất thổ cư Hà Đông

Bước cuối cùng trong việc mua đất thổ cư Hà Đông chính là việc thương lượng giá cả khi mua bán đất. Để có thể “thuận mua vừa bán” tránh bị hớ bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng các thông tin cần thiết liên quan đến giá trị của khu đất. Cần tham khảo giá cả của những khu đất xung quanh đó có giá bao nhiêu xem giá người bán đó đã hợp lý hay chưa. Việc này cần có sự tỉ mỉ khá cao nhưng lại giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn trong việc mua đất thổ cư Hà Đông để xây nhà.

Khi trả giá nếu người bán đồng ý quá nhanh bạn cũng cần phải xem xét lại thật kỹ càng các thủ tục liên quan xem có vấn đề gì mập mờ hay không, hãy xin hoãn lại và bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng trong mua đất thổ cư Hà Đông.

Hãy truy cập vào website http://datnenhadong.com/ để có thể nhận được thêm nhiều thông tin về khu đất thổ cư đang được rao bán tại Hà Đông cũng như nhiều dự án công trình khác đang được Greencons thu thập từng ngày.